Tập #03 [ 04/06/20 ]

  16/01/2023

COVID-19 đã thay đổi cuộc sống và thói quen của mọi người vô cùng mạnh mẽ, như việc sử dụng khẩu trang, rửa tay, dùng gel khử trùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe tránh nhiễm vi-rút gây hại. Chính điều này đã phá vỡ cuộc sống bình thường của con người một cách nhanh chóng. Cũng tương tự, ngành chăn nuôi lợn cũng bị gián đoạn khi Dịch tả lợn châu Phi bùng nổ ở Trung Quốc 2018. Việc giá lợn giảm mạnh và gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi lợn và tàn phá kinh tế nhiều quốc gia, đã thúc đẩy các nhà sản xuất, chăn nuôi thực hiện các biện pháp an toàn sinh học hiệu quả hơn nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng khi dịch bùng phát ở nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Trong khi đó, theo hệ thống chăn nuôi lợn nói chung, các trang trại không thể kiểm soát được giá lợn, tuy nhiên chi phí chăn nuôi thì có thể làm được nhằm tối đa hóa hiệu suất sản xuất chăn nuôi. Có một triết lý được hình thành khi chúng tôi tư vấn cho các trang trại là “Chi phí sản xuất thấp nhất nhưng mang lại sản lượng cao nhất”. Trạng thái “Bình thường mới” trong chăn nuôi heo là điều rất cần thiết cho các trang trại để ổn định kinh doanh.

 

Rungphech Chitanuwat
Giám đốc Chuỗi dự án ASEAN
Informa Markets in Thailand
Điều Phối Phiên Hội thảo
PGS. TS
Pariwat Poolperm
Diễn giả

Là trạng thái sau khi xảy ra những thay đổi mạnh mẽ, thay thế cho những tình huống trong kế hoạch thông thường khi có một sự kiện ngoài dự kiến diễn ra. Sự Bình Thường Mới khuyến khích con người ứng phó với tình huống hiện tại, tìm giải pháp phù hợp thay vì ngồi yên than vãn.

 

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam