HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH CHĂN NUÔI HEO TẠI THÁI NGUYÊN

  12/06/2024

Hội thảo chuyên ngành chăn nuôi heo chủ đề Cải thiện chiến lược cho ăn và quản lý trang trại trong chăn nuôi heo theo hướng phát triển bền vững, được tổ chức vào ngày 20/6/2024, tại Việt Phượng Royal Palace, TP. Thái Nguyên.

Hội thảo chăn nuôi heo sẽ diễn ra vào 20/06/2024 tại Tp. Thái Nguyên

Phát triển chăn nuôi heo bền vững tại Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên là một trong những vùng chăn nuôi trọng điểm của nước ta. Chăn nuôi chiếm khoảng 50% trong cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh. Theo thống kê, hàng năm ngành chăn nuôi của tỉnh cung cấp khoảng 95.000 tấn thịt cho thị trường, đem về khoảng 6.000 tỷ đồng.

Trong đó, chăn nuôi heo chiếm tỷ trọng trên 45% cơ cấu ngành chăn nuôi của tỉnh. Tổng đàn heo tại tỉnh Thái Nguyên ước tính khoảng 600.000 con. Chăn nuôi heo quy mô trang trại tại tỉnh đã có những bước tiến lớn, chiếm gần 50% tổng đàn. Chất lượng đàn cao với tỷ lệ heo ngoại lai năng suất và chất lượng đạt 76% tổng đàn.

Tỉnh Thái Nguyên những năm gần đây chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững. Tỉnh đã và đang nhân rộng các mô hình chăn nuôi tuần hoàn – sử dụng sản phẩm trồng trọt làm thức ăn chăn nuôi và sử dụng các phụ phẩm chăn nuôi để cung cấp nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ cho trồng trọt.

Tình hình chăn nuôi heo tại Thái Nguyên tiếp tục có những diễn biến tích cực. Song, địa bàn cũng như các tỉnh thành khác vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Giá thức ăn chăn nuôi duy trì ở mức cao và thay đổi bất thường, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi.

Thấu hiểu được những khó khăn của các đơn vị, Vietstock tổ chức chuỗi hội thảo về chăn nuôi trước thềm triển lãm Vietstock 2024. Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam, hội thảo sẽ là nơi các chuyên gia chia sẻ kiến thức và giải pháp thiết thực cho những vấn đề tồn tại trong chăn nuôi.

Nắm bắt cơ hội phát triển chăn nuôi heo bền vững

Hội thảo chuyên ngành chăn nuôi heo tại Thái Nguyên sẽ là hội thảo mở đầu trong chuỗi 4 hội thảo đầu bờ của Vietstock. Với chủ đề Cải Thiện Chiến Lược Cho Ăn và Quản Lý Trang Trại Trong Chăn Nuôi Heo Theo Hướng Phát Triển Bền Vững, hội thảo mang đến các kiến thức mới mẻ cho doanh nghiệp và hộ chăn nuôi giải quyết các vấn đề liên quan đến thức ăn chăn nuôi heo. Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 6 năm 2024, tại Việt Phượng Royal Palace, Đường Bắc Sơn kéo dài, TP. Thái Nguyên.

Hội Chăn Nuôi Việt Nam sẽ có những chia sẻ về Khái quát chung tình hình phát triển chăn nuôi lợn hiện nay ở Việt Nam, các thông tin chính thống và mới nhất về thị trường chăn nuôi heo hiện nay.

Các đơn vị sẽ được cung cấp thêm kiến thức về chăn nuôi bền vững qua chia sẻ chuyên sâu từ Chuyên gia Sở Nông Nghiệp & PTNT Tỉnh Thái Nguyên, với tọa đàm Đảm bảo môi trường chăn nuôi và vệ sinh an toàn dịch bệnh trong phát triển chăn nuôi lợn bền vững.

Tiếp nối nội dung chương trình, Giảng viên Nguyễn Văn Minh, Chuyên gia về sức khỏe vật nuôi – Vet24 Academy và IAES, có những thông tin và chia sẻ về Quản lý sức khỏe đàn – giải pháp giảm chết – tăng năng suất trại heo.

Đồng thời, các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi sẽ có cái nhìn tổng quan và giải pháp về thức ăn chăn nuôi với Công tác giống và sử dụng thức ăn trong phát triển chăn nuôi lợn bền vững, Thực trạng và các giải pháp, kiến nghị đề xuất, từ nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung bổ ích

Hợp tác cùng các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi

Bên cạnh những thông tin hữu ích từ buổi tọa đàm, khách tham dự có cơ hội mở rộng mối quan hệ kinh doanh với các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi. Tại hội thảo ở Thái Nguyên sẽ có sự trưng bày các sản phẩm và dịch vụ nổi bật đến từ 3 doanh nghiệp: AN PHÚ, ANDRITZ FEED & BIOFUELMINH ANH HÀ NỘI.

AN PHÚ là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm hóa chất, nguyên liệu cho các ngành nghề chính như sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất phân bón, chế biến thực phẩm và xử lý nước. An Phú sẽ mang đến hội thảo giải pháp an toàn, hiệu quả và bền vững về vệ sinh chuồng trại và thức ăn chăn nuôi giúp nâng cao hiệu suất chăn nuôi.

ANDRITZ FEED & BIOFUEL là doanh nghiệp cung cấp giải pháp cho quy trình sản xuất, công nghệ và dịch vụ cho ngành thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, thực phẩm cho thú cưng và nhiên liệu sinh học. Dòng máy ép viên FEEDMAX G7 và FEEDMAX G9 với công nghệ hiện đại từ Andritz sẽ có mặt tại hội thảo.

MINH ANH HÀ NỘI là doanh nghiệp chuyên cung cấp nguyên liệu sản xuất cho nhà máy thức ăn chăn nuôi với mạng lưới khách hàng trải dài khắp Việt Nam và quốc tế. 2 sản phẩm nổi bật từ MINH ANH HÀ NỘI là DCP và MCP, giúp bổ sung thêm khoáng trong thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ khả năng chống dịch bệnh và tăng sản lượng thịt và trứng.

Cùng gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội thảo

Box thông tin:

Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ:

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam