HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH CHĂN NUÔI GÀ THỊT TẠI TÂY NINH

  20/06/2024

Hội thảo chuyên ngành chăn nuôi gà thịt thảo luận về chủ đề “Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch ở trang trại gà thịt”, sẽ diễn ra vào ngày 03/07/2024 tại Khách sạn Sunrise, tỉnh Tây Ninh.

Chăn nuôi an toàn dịch bệnh – Chiến lược bứt phá xuất khẩu của Tây Ninh

Tây Ninh hiện đang sở hữu tiềm năng to lớn để phát triển ngành chăn nuôi, với mục tiêu đưa giá trị sản xuất ngành này đạt 28,3% trong cơ cấu sản xuất nông nghiệp vào năm 2025. Nổi bật vào năm 2023, ngành chăn nuôi gia cầm của tỉnh đã ghi nhận những bước tiến vượt bậc, với đàn gia cầm đạt 10 triệu con và sản lượng thịt đạt 62.460 tấn. 

Tây Ninh đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gà. Tỉnh đang thu hút hàng loạt dự án “khủng” từ những ông lớn trong ngành như: Dự án trang trại chăn nuôi gà theo mô hình trại lạnh khép kín; Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh với trang trại gà thịt xuất khẩu.

Hướng đến phát triển bền vững, Tây Ninh tập trung xây dựng vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh (ATDB) để đáp ứng nhu cầu thị trường quốc tế về thực phẩm sạch, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Hiện nay, tỉnh đã có huyện Dương Minh Châu được công nhận là vùng ATDB đối với bệnh cúm gia cầm và Newcastle trên gà. Mục tiêu đến cuối năm 2025, tỉnh sẽ có thêm huyện Tân Biên được công nhận ATDB cho hai loại bệnh này.

Nắm bắt vai trò quan trọng của kiểm soát dịch bệnh trong việc xây dựng vùng ATDB cho gà, Vietstock tổ chức hội thảo đầu bờ, chia sẻ những giải pháp thiết thực giúp người chăn nuôi gà tiến tới sản xuất ATDB. Qua đó, góp phần định vị lại ngành chăn nuôi gà Tây Ninh trên bản đồ xuất khẩu.

Giải mã bí quyết kiểm soát dịch bệnh cho ngành chăn nuôi gà thịt

Với chủ đề “Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch ở trang trại gà thịt”, hội thảo chuyên ngành chăn nuôi gà thịt tại Tây Ninh sẽ là hội thảo thứ hai trong chuỗi 4 hội thảo chăn nuôi của Vietstock. Hội thảo được dưới sự hỗ trợ và đồng hành của Hội Chăn Nuôi Việt Nam, Chi cục Chăn nuôi và Thú Y Tây Ninh.

Diễn ra vào ngày 3 tháng 7 năm 2024 tại Khách sạn Sunrise, tỉnh Tây Ninh, hội thảo quy tụ các chuyên gia đầu ngành, mang đến giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp và hộ chăn nuôi, giải quyết các vấn đề liên quan đến kiểm soát dịch bệnh, góp phần thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi gà thịt Tây Ninh bền vững.

Mở đầu hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Đạt – Phó Chủ tịch Hội Chăn Nuôi Việt Nam sẽ mang đến bài chia sẻ đắt giá về chủ đề “Chăn nuôi Việt Nam – Cơ hội và Thách thức”.

Tiếp đến, với tọa đàm “Tình hình bệnh cúm gia cầm và Giải pháp”, thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Loan – Chi cục trưởng chi cục CNTY Tây Ninh sẽ mang đến cho các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi những kiến thức chuyên sâu và giải pháp thiết thực để kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ đàn gà.

Tiếp nối chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hổ đến từ Công ty Phibrio Animal Health sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, hữu ích với chủ đề “Bệnh cầu trùng và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả trên gà thịt, luật và quy định hiện hành ở VN về thuốc phòng cầu trùng”.

Cuối cùng, nhằm hỗ trợ các đơn vị xây dựng mô hình chăn nuôi an toàn dịch bệnh, thạc sĩ Nguyễn Văn Ngà – Cố vấn chiến lược đến từ Công ty TNHH SX-TM Mebipha – sẽ chia sẻ các bí quyết “Quản lý an toàn sinh học trang trại chăn nuôi gà”.

Kết nối với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chăn nuôi

Hội thảo không chỉ mang đến những kiến thức chuyên môn quý giá từ những chuyên gia đầu ngành chăn nuôi, mà còn mở ra cơ hội vàng để kết nối và trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực. 

Tại hội thảo ở Tây Ninh, khách tham dự sẽ được khám phá các sản phẩm và dịch vụ nổi bật đến từ 4 doanh nghiệp: ANDRITZ FEED & BIOFUEL, VIETNAM FOOD JSC, FORDTEK INC COMPANY LIMITED, và AN PHÚ.

ANDRITZ Feed & Biofuel là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp cho quy trình sản xuất, công nghệ và dịch vụ cho ngành thức ăn chăn nuôi. Dòng máy ép viên FEEDMAX G7 và FEEDMAX G9 với công nghệ hiện đại, công suất lớn và tuổi thọ cao từ Andritz sẽ có mặt tại hội thảo.

Công ty CP Việt Nam Food (VNF) là đơn vị chuyên xử lý sản phẩm đồng hành từ tôm bao gồm đầu & vỏ tôm, tạo ra các giá trị gia tăng phục vụ nhiều ngành công nông nghiệp khác nhau. VNF sẽ mang đến hội thảo bộ giải pháp sinh học ứng dụng trong chăn nuôi:  Peptide Tôm, Chitosan, Astaxanthin, và Probiotics góp phần giảm/thay thế đạm thô và kháng sinh.

FORDTEK là nhà cung cấp nguyên liệu phụ gia cho ngành chăn nuôi, thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm. Các nguyên liệu phụ gia của FORDTEK sẽ có mặt tại hội thảo, bao gồm: Vitamin; Khoáng; Acid amin; Chất tạo màu; API thú y. Các chất phụ gia này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, thúc đẩy tăng trưởng,…

AN PHÚ là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm hóa chất, nguyên liệu cho các ngành nghề chính như sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất phân bón, chế biến thực phẩm và xử lý nước. An Phú sẽ mang đến hội thảo hóa chất khử trùng chuồng trại chuyên dụng, giúp đảm bảo vệ sinh và an toàn cho các khu vực chăn nuôi.

————————————–

Box thông tin: 

Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ: 

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam