06 XU HƯỚNG MỚI NHẤT NGÀNH CHĂN NUÔI

  29/08/2023

Cùng Vietstock – triển lãm đầu ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tại Việt Nam cập nhật những xu hướng mới nhất của ngành chăn nuôi thế giới.

06 XU HƯỚNG NGÀNH CHĂN NUÔI

  1. Dự đoán biến đổi khí hậu

Chủ đề này khá rộng, nhưng là một chủ đề không thể phủ nhận. Sẽ thật tốt nếu các đơn vị sản xuất có sẵn một kế hoạch nhằm đảm bảo nguồn nước hoặc năng lượng luôn được cung cấp đầy đủ, đảm bảo nguồn thức ăn và dự trù sự tăng giá thức ăn.

  1. Áp dụng công nghệ chính xác

Công nghệ sẽ giúp ích về mặt quản lý và quan sát, với các chương trình chăm sóc theo hệ thống thông gió và cung cấp thức ăn, cùng các cảm biến thu tín hiệu từ chuồng vật nuôi. Công nghệ sẽ cho vật nuôi ăn theo một lượng chính xác, đảm bảo mỗi con vật sẽ nhận được chính xác lượng thức ăn phù hợp với độ tuổi và giống của chúng.

  1. Chuồng cao tầng

Đây là một giải pháp tương đối mới hiện nay, chủ yếu đang được áp dụng ở Trung Quốc. Những trang trại sẽ được đặt chồng lên nhau như tòa nhà cao tầng. Đến nay dự án cao nhất là chuồng nuôi heo 26 tầng.

  1. Tăng cường an toàn sinh học

Trong những năm gần đây, PED, PRRS hoặc ASF đã cho thấy rõ ràng rằng an toàn sinh học có thể tạo nên hoặc phá vỡ sự thành công của một trang trại. An toàn sinh học không chỉ áp dụng cho các trang trại chăn nuôi mà còn áp dụng cho các cơ sở chế biến.

  1. Hướng tới hữu cơ

Xu hướng này đi kèm với các hoạt động tiếp thị rằng các sản phẩm thịt được sản xuất hữu cơ và được chuyển đến tận tay người tiêu dùng – những khách hàng sẵn lòng trả giá cao hơn khi biết rằng các vật nuôi đã đã được chăn nuôi tốt hơn.

  1. Sản xuất không kháng sinh (và không có ZnO)

Xu hướng này bắt đầu khoảng 20 năm trước ở Bắc Âu với nỗ lực giảm việc sử dụng các chất kích thích tăng trưởng kháng sinh, vì việc sử dụng chúng sẽ khuyến khích tình trạng kháng kháng sinh. Nhận thức này đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu, cần sử dụng kháng sinh một cách thận trọng, ngay cả việc sử dụng kháng sinh để chữa bệnh cũng đang được áp dụng cẩn thận nhất có thể.

CÔNG NGHỆ VÀ GIẢI PHÁP MỚI TẠI VIETSTOCK

Vietstock là triển lãm chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt và thủy sản. Triển lãm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ 11 – 13 tháng 10 tại SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM.

Các chương trình Hội thảo kỹ thuật chuyên ngànhGiới thiệu công nghệ, sản phẩm và giải pháp sẽ được tổ chức xuyên suốt trong 3 ngày diễn ra sự kiện. Chương trình quy tụ những chuyên gia, kỹ sư và giáo sư tiến sĩ đầu ngành chăn nuôi, sẽ mang đến những kiến thức chuyên ngành đầy quý báu.

Đồng thời, các doanh nghiệp đầu ngành chăn nuôi tham gia trưng bày tại triển lãm sẽ “trình làng” những công nghệ và giải pháp tiến tiến nhất, mở ra những cơ hội hợp tác kinh doanh phong phú chưa từng có.

HƠN 310 THƯƠNG HIỆU ĐÃ CÓ MẶT TẠI VIETSTOCK

Diễn đàn kinh doanh sáng tạo – Vietstock đã chào đón hơn 310 thương hiệu nổi bật trong ngành chăn nuôi tham gia. Vietstock là điểm đến mà không một doanh nghiệp nào trong trong lĩnh vực chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt muốn bỏ lỡ.

Nắm bắt cơ hội thành ngay hôm nay cùng Vietstock!

————————–

Box thông tin:

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ Ban tổ chức:

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam