HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH CHĂN NUÔI HEO TẠI BIÊN HÒA, ĐỒNG NAI

  03/08/2023

Hội thảo đầu bờ chuyên ngành chăn nuôi heo với chủ đề Quản Lý Trang Trại Lợn & Chiến Lược Cho Ăn Để Thúc Đẩy Sự Tăng Trưởng & Tối Ưu Hóa Lợi Nhuận sẽ được tổ chức vào ngày 17 Tháng 08 năm 2023, tại Trung tâm hội nghị Thiên Phương, Số 42/1, Đường Lê Thoa, Khu Phố 6, Phường Tân Tiến, Thành Phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

ĐỒNG NAI – THỦ PHỦ CHĂN NUÔI HEO

“Thủ phủ heo”là mệnh danh mà nhiều người vẫn thường ví von cho Đồng Nai, địa phương đứng đầu trong ngành chăn nuôi heo của cả nước. Từ lâu, Đồng Nai đã xây dựng nhiều trang trại chăn nuôi với số lượng và quy mô lớn.

Địa phương sở hữu những điều kiện tự nhiên để phát triển mạnh chăn nuôi. Hệ thống giao thông đường bộ cũng như đường sông rất thuận tiện cho việc vận chuyển. Đặc biệt, tỉnh Đồng Nai nằm gần Tp. Hồ Chí Minh, thị trường tiêu thụ heo lớn nhất nước. Khi các trang trại phát triển, các công ty chế biến thức ăn, con giống cũng chọn đây làm điểm đến, giúp giảm bớt giá thành vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ. Mưa bão ít, nền đất cứng, việc xây chuồng, lập trang trại rất tiện lợi, nhanh chóng.

“Nhiều trang trại tập trung xuất hiện, người chăn nuôi thích ứng nhanh, áp dụng hiệu quả các thành tựu khoa học kỹ thuật; tạo điều kiện cho ngành nuôi heo Đồng Nai phát triển, dẫn đầu cả nước nên được gắn với tên gọi thủ phủ heo” ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y (Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai) nhận định.

CÙNG VIETSTOCK THÁO GỠ NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG CHĂN NUÔI HEO

Cùng với dịch tả heo châu Phi, giá thức ăn tăng quá cao trong thời gian qua, trong khi có nhiều thời điểm giá heo giảm xuống quá thấp, đang khiến cho hàng loạt người chăn nuôi nhỏ lẻ ở Đồng Nai phải bỏ nghề. Nếu như cách đây vài năm, chăn nuôi nhỏ lẻ còn chiếm tới 70% tổng đàn ở tỉnh này thì hiện chỉ còn khoảng 25-30%.

Đứng trước những khó khăn chưa từng có tiền lệ, toàn ngành chăn nuôi đang ra sức tìm kiếm những giải pháp vực dậy và thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển. Với bề dày hoạt động gần 20 năm, Vietstock thấu hiểu những khó khăn và đồng hành cùng các doanh nghiệp cũng như hộ chăn nuôi vượt qua khó khăn trước mắt, phát triển ổn định lâu dài.

Tiếp nối thành công của hội thảo chuyên ngành chăn nuôi heo tại Hưng Yên, những chủ đề chuyên sâu về chăn nuôi heo sẽ được các chuyên gia đầu ngành tiếp tục cập nhật tại Biên Hòa, Đồng Nai. Hội thảo chuyên ngành chăn nuôi heo tại Đồng Nai được tổ chức với chủ đề Quản Lý Trang Trại Lợn & Chiến Lược Cho Ăn Để Thúc Đẩy Sự Tăng Trưởng & Tối Ưu Hóa Lợi Nhuận vào ngày 17/08/2023. Đây cũng là hội thảo cuối cùng khép lại chuỗi 05 hội thảo chuyên ngành chăn nuôi do Vietstock tổ chức.

Dưới sự đồng hành của Hội Chăn nuôi Việt Nam, chủ đề Tình hình chăn nuôi và các giải pháp phát triển chăn nuôi heo bền vững tại Việt Nam sẽ được TS. Nguyễn Quốc Đạt chia sẻ và thảo luận tại hội thảo. Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Quang Thiều đến từ Đại học Nông Lâm sẽ cập nhật đến toàn thể doanh nghiệp và hộ chăn nuôi giải pháp mới cho chăn nuôi heo, chủ đề Giải pháp dinh dưỡng giúp nâng cao sức khỏe vật nuôi và phát triển chăn nuôi bền vững.

Một trong những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay, Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng tiêm phòng và kết quả tiêm phòng mở rộng vắc xin dịch tả lợn châu Phi Navet-ASFVAC sẽ là chủ đề được TS. Nguyễn Xuân Hạnh – Phó Tổng Giám Đốc Công ty thuốc Thú y TW2 (Navetco) chia sẻ.

Đăng ký tham gia tại đây.

VIETSTOCK – ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC DOANH NGHIỆP NGÀNH CHĂN NUÔI

Tham gia Vietstock cũng nhưng các hoạt động hội thảo đầu bờ của Vietstock các doanh nghiệp tiếp cận ngay đến cơ hội mở rộng kết nối kinh doanh trong ngành chăn nuôi. Đồng thời đây cũng là cơ hội trưng bày, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ tiêu biểu của mình đến đông đảo khách hàng.

 1. Công ty Trung Hải:
 • Giải pháp, thiết bị, vật tư lĩnh vực: An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm, Nông Nghiệp Công Nghệ Cao, Chăn Nuôi Thú Y- Thủy Sản và Chăm Sóc Sức Khỏe
 • Sản phẩm tiêu biểu: Đĩa Petrifilm Neogen/3M; RANDOX – Kit Elisa; FUMAGRI HA
 1. Công ty Minh Anh Hà Nội
 • Cung cấp các mặt hàng nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi
 • Sản phẩm tiêu biểu: Dicalcicum Phosphate – P 17% – nhãn Sunward; Dicalcicum Phosphate – P 17% – nhãn Thế Tường; Dicalcicum Phosphate – P 18% – nhãn Sunward; Monocalcium Phosphate – P 22% – nhãn Thiên Bảo; Sodium Bicarbonate – NaHCO3 99% – nhãn Aijie
 1. Công ty IT&R Toàn Cầu
 • Cung cấp những sản phẩm cho gia súc, gia cầm, cùng đội ngũ kỹ thuật và chuyên gia đến từ các nước trên thế giới
 • Sản phẩm tiêu biểu: PROSEA – chiết xuất từ tảo biển chứa các hoạt chất sinh học kháng viêm và hơn 70 các loại khoáng chất quan trọng khác
 1. Công ty Việt Nam Food (VNF)
 • Định hướng công nghệ sinh học “xanh” của VNF thúc đẩy quá trình phục hồi chất dinh dưỡng và giá trị cuối cùng thu được từ sản phẩm đồng hành từ tôm.
 • Sản phẩm tiêu biểu: PEPTIDE TÔM – giúp tăng lượng thức ăn ăn vào, cải thiện sức khỏe đường ruột cho vật nuôi.
 1. Công ty Nanochem
 • Thành lập năm 2008, nhập khẩu và phân phối các chất phụ gia, chất dinh dưỡng dùng trong sản xuất thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản và phân bón.
 • Sản phẩm tiêu biểu: BioAktiv Professional Animal Feed (Pig & Poultry) and BioAktiv Professional Salis (Pig & Poultry).
 1. Công ty LabVIETCHEM – HappyVet
 • Cung cấp giải pháp chẩn đoán nhanh bệnh thú y – thủy sản với độ chính xác cao. Đại diện độc quyền của hãng GeneReach tại Việt Nam.
 • Sản phẩm tiêu biểu: POCKIT ™ Central – hệ thống tự động kiểm tra acid nucleic (RNA, DNA) từ đó đưa ra kết luận chính xác và tiết kiệm chi phí.
 1. Công Ty RUBY
 • Nhập khẩu sản phẩm ở cấp độ toàn cầu và có quốc tế mối quan hệ thương mại với 35 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Sản phẩm tiêu biểu: RUBY ROCKIES là những khối muối khoáng nén ở mức độ cao dùng làm Thức ăn bổ sung cho Bò sữa, Bò thịt. Ngựa, Dê và Hươu.
 1. Công ty JYGA
 • Cung cấp thiết kế và sản xuất hệ thống cho ăn điện tử, đảm bảo tất cả nái có được lượng thức ăn hoàn hảo.
 • Sản phẩm tiêu biểu: GESTAL FOCUS – hệ thống cho ăn chính xác, giúp hấp thu lượng thức ăn tốt nhất trong quá trình nuôi con
 1. Công ty Thái Bình Dương
 • Chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thiết bị chăn nuôi, dụng cụ thú y, và các sản phẩm phụ trợ cho các ngành chăn nuôi thú y.
 • Sản phẩm tiêu biểu: Xi lanh nhựa cao cấp Thái Bình Dương với hai dung tích là 10ml và 20ml, xi lanh được thiết kế tiêm thuốc và vắc xin cho gia súc từ nhỏ đến lớn: Heo, Bò, Dê,Cừu,…
 1. Công ty Vemedim
 • Chuyên sản xuất, kinh doanh trong nước và quốc tế các loại thuốc thú y – thủy sản. Vemedim xuất khẩu thuốc thú y và thủy sản đến hơn 49 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Sản phẩm tiêu biểu: Permavit bổ sung Vitamin, Acid Amin, Electrolyte giúp tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, tăng tỉ lệ ấp nở, thụ thai và tăng sản lượng trứng.

————————–

Box thông tin:

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam