HỘI THẢO CHĂN NUÔI HEO TẠI ĐỒNG NAI

  08/07/2024

Vào 18/07/2024, tại Sảnh Thiên Phương, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai, hội thảo Chăn Nuôi Heo sẽ diễn ra với chủ đề Nâng cao năng suất chăn nuôi heo bằng cách cải thiện phương pháp quản lý trang trại và sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả.

Hướng đi bền vững cho chăn nuôi tại tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai được mệnh danh là thủ phủ chăn nuôi của nước ta. Số lượng chăn nuôi thuộc nhóm đầu cả nước với tổng đàn gia súc là 2,1 triệu con và tổng đàn gia cầm là 25,7 triệu con. Chăn nuôi đóng góp tỷ trọng hơn 61,83% giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Hai nhóm vật nuôi chủ lực của tỉnh là heo và gà. Trong đó, tổng đàn heo vào khoảng 2 triệu con với chăn nuôi trang trại chiếm hơn 90% tổng đàn. 

Đàn heo tại tỉnh trong giai đoạn gần đây có xu hướng giảm, tháng 4/2024, số lượng heo đã giảm 1,27% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu đến từ giá thức ăn tăng, nhập lậu heo, cùng việc di dời các cơ sở ra khỏi vùng không được phép chăn nuôi. 

Tuy nhiên, Đồng Nai đã và đang có những kế hoạch nhằm thích nghi và thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi tỉnh theo hướng lâu dài và bền vững. 

Đồng Nai khuyến khích hình thành các chuỗi chăn nuôi. Hiện nay, Đồng Nai đã xây dựng được 29 chuỗi thịt heo trong tổng 52 chuỗi liên kết chăn nuôi tại tỉnh. 

Toàn tỉnh hiện có 150 trang trại và 7 tổ hợp tác chăn nuôi đạt VietGAHP, cung cấp 110 ngàn tấn thịt heo đạt chuẩn hàng năm. 

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Đồng Nai, đánh giá tỉnh đã đạt mức độ cơ giới hóa cao. 30% trang trại chăn nuôi heo đã xây dựng hệ thống công nghệ tự động hoặc bán tự động. Ở 1 số địa bàn chăn nuôi nhỏ, máy móc đã hoàn toàn thay thế chăn nuôi thủ công.

Chăn nuôi heo theo hướng hữu cơ, tuần hoàn cũng được đẩy mạnh. Đồng Nai đặt mục tiêu chăn nuôi heo hữu cơ đạt 1.700 con vào năm 2025, và 10.200 con vào năm 2030.

Với nhiều cải tiến trong chăn nuôi, Đồng Nai sẽ là điểm đến tiếp theo trong chuỗi hội thảo đầu bờ của Vietstock. Hội thảo là cơ hội cho các doanh nghiệp và hộ chăn nuôi gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia để phát triển ngành chăn nuôi nước nhà theo hướng bền vững.

Cùng tham dự Hội thảo Chăn nuôi Heo tại tỉnh Đồng Nai vào 18/07/2024

Đánh thức tiềm năng chăn nuôi từ với bí quyết từ chuyên gia đầu ngành

Vietstock tiếp tục đồng hành cùng Hội Chăn Nuôi Việt Nam và Sở NN & PTNN Tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo Chăn nuôi heo vào ngày 18/07, tại Sảnh Thiên Phương, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hội thảo sẽ mang đến các kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia và cố vấn đầu ngành từ Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ – Viện Chăn nuôi Việt Nam và ĐH Nông Lâm

Chuyên gia hàng đầu từ các tổ chức, hiệp hội và giới học thuật sẽ cung cấp nhiều kiến thức hữu ích chăn nuôi heo với chủ đề “Nâng cao năng suất chăn nuôi heo bằng cách cải thiện phương pháp quản lý trang trại và sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả”. 

Mở đầu nội dung hội thảo, TS. Nguyễn Quốc Đạt – Phó Chủ tịch Hội Chăn Nuôi Việt Nam sẽ khái quát tình hình Chăn nuôi heo Việt Nam với những cơ hội và thách thức.

Khách tham dự sẽ được tìm hiểu về “Giống & Chương trình phát triển Giống heo ở Đồng Nai & các tỉnh Đông Nam Bộ” được trình bày bởi Giám đốc Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ – Viện Chăn nuôi Việt Nam, TS. Nguyễn Hữu Tỉnh

Tiếp đến, GS. TS. Nguyễn Ngọc Hải, Giảng Viên cao cấp ĐH Nông Lâm Tp. HCM mang đến hội thảo nội dung “Chăn nuôi bền vững: Thách thức và định hướng giải pháp”.

Nối tiếp nội dung, Phó Chủ nhiệm Khoa chăn nuôi Thú y ĐH Nông Lâm TP.HCM – PGS. TS. Nguyễn Quang Thiệu sẽ trình bày đến giải pháp thiết thực về dinh dưỡng nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi heo.

Và cuối cùng, những kinh nghiệm thực tế về “Cám heo con từ Thái Lan – Kết quả thử nghiệm tại (trang trại) Việt Nam” sẽ được bà Nguyễn Thị Thu Hằng từ Công ty TNHH United Feedmill Việt Nam, chia sẻ đến khách tham dự. 

Những nội dung hấp dẫn tại Hội thảo Chăn nuôi heo Đồng Nai

Mở khóa cơ hội kinh doanh cùng các doanh nghiệp hàng đầu

Khách tham dự và doanh nghiệp có cơ hội để trao đổi trực tiếp về các giải pháp mới nhất trong chăn nuôi. Hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ từ các doanh nghiệp chăn nuôi đầu ngành sẽ được trưng bày tại hội thảo:

AN PHÚ là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm hóa chất, nguyên liệu cho sản xuất thức ăn chăn nuôi, phân bón, chế biến thực phẩm và xử lý nước. An Phú sẽ mang đến hội thảo các sản phẩm Hóa chất khử trùng chuồng trại và Phụ gia thức ăn chăn nuôi.

ARKEY ENTERPRISES/GLOBAL COMMODITIES TRADING là doanh nghiệp kinh nghiệm về thương mại hàng hóa nông nghiệp tại Ấn Độ và quốc tế. Bắp, khô dầu hạt cải và DDGS của Arkey sẽ là giải pháp thức ăn chăn nuôi cho các trang trại.

BIOGENCY là doanh nghiệp cung cấp giải pháp xử lý sinh học chất thải chăn nuôi. Với thông điệp “Chất thải chăn nuôi là tài nguyên”, Biogency sẽ giới thiệu Giải pháp xử lý nước thải chăn nuôi và Giải pháp tăng sinh khí hầm Biogas tại hội thảo. 

THÁI BÌNH DƯƠNG là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thiết bị chăn nuôi, dụng cụ và sản phẩm phụ trợ chăn nuôi thú y. Xi lanh tự động VetDose phân phối độc quyền bởi Thiết bị chăn nuôi Thái Bình Dương, được các chuyên gia khắp cả nước tin dùng.

CLOUDFARMS là doanh nghiệp cung cấp giải pháp quản lý trang trại chăn nuôi heo. Khách tham dự có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn với Cloudfarms về Phần mềm quản lý sản xuất trang trại heo.

IAT SINGAPORE là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ phân tích Cận hồng ngoại (NIR), tích hợp R&D, sản xuất và bán hàng. IAT Singapore sẽ mang đến hội thảo 2 dòng Máy phân tích cận hồng ngoại IAS 3120 và IAS 5100.

MINH ANH HÀ NỘI là doanh nghiệp chuyên cung cấp nguyên liệu sản xuất cho nhà máy thức ăn chăn nuôi với mạng lưới khách hàng trải dài khắp Việt Nam và quốc tế. Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi – DCP và MCP là sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp.

MIXTRON là doanh nghiệp Ý với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, truyền tải điện và thủy lực. Máy pha định lượng hóa chất Mixtron sẽ là thiết bị hữu ích cho cơ giới hóa trang trại.

UNITED FEED MILL là doanh nghiệp chuyên cung cấp thức ăn chăn nuôi cho heo con. Đến với hội thảo, UNITED FEED MILL sẽ mang đến 2 sản phẩm thức ăn chăn nuôi Hyfeed S80 và United Feed Mill S20 phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của heo.

VEMEDIM là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước và quốc tế các loại thuốc thú y – thủy sản. Immu booster và Permavit của Vemedim sẽ giúp các hộ chăn nuôi tăng sức khỏe vật nuôi và năng suất sản xuất.

VIỆT THÔNG là doanh nghiệp cung cấp linh kiện thay thế robot, máy móc, thiết bị thức ăn chăn nuôi, hệ thống xử lý mùi cho trang trại khép kín. Robot xếp hàng Tengyuang Kawasaki CP180L sẽ hỗ trợ các trang trại tự động hóa quy trình sản xuất.

Cùng đón chờ điểm đến tiếp theo của Chuỗi hội thảo đầu bờ

————————————–

Box thông tin: 

Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng liên hệ: 

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam