HƯỞNG ỨNG VÀ HÀNH ĐỘNG VÌ TRÁI ĐẤT – EARTH DAY 2024

  22/04/2024

Nhiệt độ trên toàn cầu đang dần tăng, hiện tượng ấm lên của các đại dương, tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí,… là dấu hiệu cho thấy trái đất đang biến đổi và đưa ra tín hiệu “cầu cứu”.

Nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi mọi người hành động bảo vệ trái đất và môi trường, Liên Hợp Quốc đã phát động Ngày Trái Đất (diễn ra vào ngày 22 tháng 4 hàng năm) trên toàn cầu.

Năm 2024, với chủ đề Planet vs. Plastics – Trái Đất và Nhựa, mỗi cá nhân được khuyến khích hạn chế tối đa sử dụng vật liệu nhựa, loại bỏ dần thời trang nhanh, ý thức hơn về rác thải nhựa đang đe dọa sức khỏe, đời sống. Tổ chức Earthday.org cũng mời gọi các doanh nghiệp và chính phủ các nước đầu tư vào công nghệ và vật liệu tiên tiến để xây dựng một thế giới không có nhựa.

Để giảm sự phụ thuộc nhựa trong ngành chăn nuôi, cần thu thập, tái chế và tái sử dụng nhằm giảm lượng nhựa tiêu thụ. Bên cạnh đó, tăng cường hiệu suất và phát triển chăn nuôi bền vững thông qua các công nghệ nuôi trồng, xử lý chuồng trại, xử lý nguồn nước mới.

Thông qua những nỗ lực trong việc đẩy mạnh các cam kết về phát triển bền vững, Vietstock và Aquaculture Vietnam mong muốn lan tỏa, truyền cảm hứng về phát triển xanh và bền vững đến các hoạt động sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Các hội nghị và hội thảo cập nhật các kiến thức và công nghệ trong phát triển xanh và bền vững là những nội dung nổi bật, diễn ra trong khuôn khổ triển lãm.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam