CHĂN NUÔI VIỆT NAM – ĐIỂM ĐẾN CỦA ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

  21/08/2023

Vượt lên những khó khăn trong đại dịch Covid-19, xung đột Nga – Ukraine và suy thoái kinh tế, ngành chăn nuôi tại Việt Nam vẫn phát triển năng động. Tổng sản lượng chăn nuôi năm 2022 của Việt Nam trị giá khoảng 21 tỷ USD, tăng 5-6% so với cùng kỳ năm 2021.

TỔNG QUAN NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM

Ngành chăn nuôi ở Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp quốc gia, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế và việc làm. Chăn nuôi chiếm khoảng một phần tư GDP của ngành nông nghiệp và ghi nhận mức tăng trưởng ổn định hàng năm từ 4 đến 6%.

Chính phủ đã đặt mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng ngành từ 4% đến 5% mỗi năm cho đến năm 2025 và tăng trưởng từ 3% đến 4% từ năm 2026 – năm 2030.

Để đạt được mục tiêu này, ngành chăn nuôi Việt Nam đang bắt đầu chuyển hướng từ chăn nuôi hộ gia đình quy mô nhỏ sang chế biến công nghiệp hiện đại, quy mô lớn.

Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ cao và sản xuất khép kín theo chuỗi giá trị ngày càng phổ biến trong ngành chăn nuôi.

Ngành chăn nuôi ở Việt Nam hiện sản xuất và tiêu thụ nhiều loại sản phẩm, bao gồm thịt lợn, thịt gia cầm, trứng, thịt bò và sữa.

NHIỀU CƠ HỘI MỚI NỔI TRONG NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM

Ngành chăn nuôi Việt Nam có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đầu tiên là xu hướng phát triển công nghệ nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao với các quốc gia khác như Trung Quốc, Nhật Bản, Phần Lan và Hà Lan.

Một số cơ hội tiềm năng nhất là nông nghiệp thông minh, ứng dụng chuỗi giá trị, phát triển máy móc và phần mềm, di truyền học và nhân giống.

Thị trường Việt Nam cũng ngày càng ưa chuộng các sản phẩm cao cấp và hữu cơ. Tầng lớp trung lưu của Việt Nam hiện đang phát triển nhanh thứ 07 trên thế giới và đến năm 2030, dự đoán tầng lớp trung lưu sẽ tăng thêm 36 triệu người. Khi thu nhập tăng lên và sở thích về chế độ ăn uống thay đổi, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm chất lượng cao hơn, tốt cho sức khỏe hơn và bền vững hơn đang tăng lên.

Ngành F&B đang bùng nổ ở Việt Nam, có thể sẽ duy trì phát triển bền vững nhờ vào lối sống đang thay đổi của giới trẻ. Điều này kéo theo nhu cầu đối với các sản phẩm chăn nuôi tăng đáng kể.

Ngành chăn nuôi của Việt Nam đang phát triển năng động và mạnh mẽ, các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để gia tăng sản lượng tiêu thụ và mở rộng thị phần.

TÌM KIẾM CƠ HỘI MỞ RỘNG KINH DOANH TẠI VIỆT NAM?

Vietstock là triển lãm đầu ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, chế biến thịt và thủy sản tại Việt Nam. Với bề dày hoạt động gần 20 năm, Vietstock thấu hiểu thị trường Việt Nam cũng như những đặc thù của ngành chăn nuôi trong nước. Xem thêm.

Vietstock là diễn đàn sáng tạo, mang đến ngành chăn nuôi các giải pháp mới và công nghệ tiên tiến nhất. Đây là sự kiện hoàn hảo để kiếm tìm các sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng mới từ những thương hiệu đầu ngành chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt.

Triển lãm B2B – Vietstock là diễn đàn kinh doanh, nơi các doanh nghiệp và khách hàng trong ngành chăn nuôi kết nối, cùng nhau mở rộng kinh doanh và tăng trưởng doanh thu.

Bạn đang tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh tại Việt Nam? Tham gia Vietstock ngay hôm nay!

————————–

Box thông tin:

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ Ban tổ chức:

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam