BỨC TRANH NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM 2023

  24/05/2023

Năm 2023 được dự báo còn nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên, toàn ngành vẫn quyết tâm phấn đấu đạt được những mục tiêu đề ra với tốc độ tăng giá trị sản xuất từ 3,5-4%.

CHĂN NUÔI VIỆT NAM 2023 ĐỐI MẶT NHIỀU KHÓ KHĂN

Ngành chăn nuôi 2023 đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Đó những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19; Việc đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu trong năm 2021 – 2022 tác động kéo dài đến sản xuất và thị trường.

Bên cạnh đó, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm còn xảy ra ở một số địa phương, tuy đã được khống chế nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát. Chi phí sản xuất, chi phí trung gian, giá thành sản phẩm chăn nuôi trong nước vẫn ở mức cao.

MỤC TIÊU TOÀN NGÀNH CHĂN NUÔI TRONG NĂM 2023

Việc triển khai thực hiện Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045 sẽ góp phần tiếp tục phát triển chăn nuôi trở thành ngành sản xuất hàng hoá, có định hướng thị trường, đáp ứng đủ các loại nhu cầu thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng trong nước và định hướng xuất khẩu những sản phẩm có tiềm năng như: thịt lợn, thịt gia cầm, trứng, các sản phẩm sữa, mật ong chế biến, thức ăn chăn nuôi. 

Ngoài ra, vấn đề toàn cầu hóa về thị trường, việc hội nhập sâu rộng của nước ta với thế giới đã góp phần mở ra nhiều cơ hội tiếp cận với thế giới cho sản phẩm chăn nuôi,…

Mục tiêu ngành chăn nuôi năm 2023, nguồn dangcongsan.vn

CỤC CHĂN NUÔI TẠO ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY THÔNG QUA CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ DỰ ÁN

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành chăn nuôi trong năm 2023, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đề nghị cần tạo được môi trường pháp lý thuận lợi cho chăn nuôi. Đồng thời, chủ động bám sát, nắm bắt thực tiễn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, người chăn nuôi.

Chương trình và dự án thúc đẩy ngành chăn nuôi 

KHÁM PHÁ CƠ HỘI MỞ RỘNG KINH DOANH TẠI VIÊT NAM

Vietstock – triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt được tổ chức thường niên tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Vietstock 2023 mở ra cơ hội gặp gỡ, kết nối và mở rộng các mối quan hệ kinh doanh trong ngành chăn nuôi. Đây là cơ hội hoàn hảo để các doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận đến thị trường chăn nuôi Việt Nam, cũng là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp trong nước cập nhật những công nghệ mới, phát triển thị trường xuyên biên giới.

Năm nay, triển lãm Vietstock được tổ chức từ 11 – 13 tháng 10, 2023 tại  Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Hiện Ban tổ chức Vietstock 2023 đã chính thức mở cổng đăng ký tham quan, đăng ký trực tuyến tại: https://ers.ubmthailand.com/vs23

Triển lãm Vietstock quy tụ hơn 350 đơn vị kinh doanh đầu ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt cùng hơn 11.000 chuyên gia đến từ hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tham khảo: Báo Điện Tử Đảng Cộng Sản Việt Nam và Công Thông Tin Điện Tử Chính Phủ

———–

Box thông tin:
Để cập nhật thêm các thông tin ngành chăn nuôi và sự kiện Vietstock 2023, theo dõi chúng tôi tại:

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietstock Vietnam